Thailand
 

SUCCESS! Spreading Helen Doron English around the World

สำเร็จแล้ว! ชื่อเสียงของ Helen Doron English  ขยายไปทั่วโลก

ผู้ฝึกอบรมคุณครูที่ Helen Doron English ท่านหนึ่งชื่อ คุณ Isabella เป็นตัวอย่างที่ดีที่ใช้ประโยชน์ของการมีสาขาในหลายประเทศของเรา โดยเธอได้เข้าอบรมในประเทศหนึ่งและเลือกที่จะทำงานในอีกประเทศหนึ่ง ซึ่งมีให้เลือกมากถึง 35 ประเทศ คุณ Isabella เกิดและโตที่ประเทศอิตาลี ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ที่กรุงเทพฯ ในประเทศไทย และเธอแต่งงานกับชายชาวจีน

คุณ Isabella อธิบายอย่างกระตือรือร้นว่า “ในเมื่อสามีดิฉันเป็นคนจีน และดิฉันทำงานในสังคมนานาชาติ ที่บ้านเราจึงสื่อสารกันด้วยภาษาอังกฤษ ดิฉันทำงานที่ Helen Doron English มาเป็นเวลา 11 ปี และเริ่มเป็นผู้ฝึกอบรมคุณครูเมื่อ 8 ปีที่แล้ว ดิฉันรู้สึกตั้งแต่เริ่มแรกเลยว่า นี่คืออาชีพที่ดิฉันอยากทำเพราะได้ใช้ภาษาอังกฤษตลอดเวลา ดิฉันรักภาษาอังกฤษและถือเป็นโอกาสที่ดีที่ดิฉันได้สอนภาษาอังกฤษให้กับกลุ่มคนที่ดิฉันรักที่สุดในโลก คือ เด็ก ๆ นั่นเอง อาชีพนี้ทำให้ดิฉันได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ได้เดินทาง และได้ผูกมิตรกับคนมากมายทั่วโลก จนทำให้รู้สึกว่า เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวที่ใหญ่มาก ๆ นอกจากนั้น Helen Doron English ยังทำให้ดิฉันได้พบกับสามี และทำให้มีเพื่อนสนิทอยู่ในหลาย ๆ ทวีป ตอนนี้บ้านดิฉันอยู่ที่ประเทศไทย หัวใจดิฉันอยู่ระหว่างประเทศจีนกับประเทศอิตาลี และมีญาติ ๆ กับผู้ปกครองอาศัยอยู่รอบโลกเลย!”

คุณ Isabella เล่าต่อว่า “ไม่มีสถาบันสอนภาอังกฤษที่ใดในโลกที่จะสร้างครูที่ถูกฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี มีความหลงใหลชื่นชอบในการสอน หรืออุทิศตัวได้มากกว่าที่นี่อีกแล้ว เราใส่ใจนักเรียนของเราอย่างมาก นอกจากพูดภาษาอังกฤษให้ได้ดีแล้ว เราต้องการให้พวกเขาประสบความสำเร็จในชีวิตอีกด้วย นักเรียนของเราก็กลายเป็นสมาชิกครอบครัวใหญ่ของเราด้วย สื่อการสอนของเราถูกออกแบบมาอย่างดีและยอดเยี่ยมมาก ครูของเราเองยังชอบเล่นแอปพลิเคชั่น ของ Helen Doron English มากพอ ๆ กับนักเรียนเลย”

ถ้าคุณรักการสอน มีความชำนาญในภาษาอังกฤษ และกำลังมองหาความท้าทาย Isabella มีอะไรจะบอกคุณ “อาชีพนี้จะเหมาะกับคุณมากถ้าคุณอยากพัฒนาตัวเองและพัฒนาด้านการทำงาน เมื่อคุณเข้าร่วมเป็นสมาชิกในครอบครัวนานาชาติของเรา ปีหนึ่งคุณอาจจะสอนอยู่ที่ประเทศรัสเซีย และปีต่อมาคุณอาจจะอยากย้ายไปสอนที่ Helen Doron English ประเทศไทย หรือประเทศจีนก็ได้

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาดิฉันได้พบผู้คนดี ๆ มากมายที่นับถือดิฉันในฐานะครูฝึกอบรมและยังเป็นแรงบันดาลใจให้ดิฉันในหลาย ๆ ด้าน ดิฉันภูมิใจที่รู้ว่า ครูหลายคนที่เข้าฝึกอบรมการสอน ได้กลายเป็นเจ้าของสิทธิ์แฟรนไชส์ Helen Doron English ในรูปแบบสาขาและธุรกิจก็ดำเนินไปได้ด้วยดี”